PUBG

PUBG

PUBG Mobile สุดยอดเกมแนว Battle Royal คนเล่นเยอะที่สุด 

จุดเริ่มต้นของเกม PUBG Mobile เกมแนว Battle Royal ที่กำลังเป็นกระแสนิยมกันอย่างต่อเนื่อง ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อปลายปี 2017 เกมมือถือ พับจี โมบาย เป็นเกมมือถือแนวใหม่ ตั้งสายเกมเมอร์ นักกีฬา esport ต่างก็ได้บรรจุเกมพับจีลงใน Collection แล้วเรียบร้อย เป็นเกมที่มีความสดใหม่อยู่ตลอดเวลา โปรเกมพับจีโมบายอยากได้รับการยอมรับและมีผู้เข้าเล่นอยู่เรื่อยๆ ซึ่งแนวเกม แบทเทิลรอยัล เกมเอาตัวรอด หากไม่เคยลองเล่นแล้วรับรองว่าจะติดใจกันอย่างแน่นอน ช่วงแรกอาจจะยังคงประปาไม่เก่งเท่าไหร่ แต่รับรองว่ายิ่งเลื่อนบ่อยยิ่งเก่งแน่นอน เพราะมันจะมีทริกเล็กๆน้อยๆ ให้เราได้ศึกษาแนวทางการเล่นอยู่มากมาย ถึงแม้เกมพับจีโมบายจะไม่ใช่เกมรุ่นบุกเบิก ของเกมแนว Battle Royal แต่ก็เป็นเกมที่ได้อัพเกรดและพัฒนาลงมาอยู่ในโทรศัพท์มือถือเป็นเจ้าแรกๆ จึงทำให้เกมนี้เป็นที่รู้จักและเข้าถึงผู้เล่นได้อย่างกว้างขวาง 

ประวัติความเป็นมาของเกมพับจีโมบาย 

เกมแนว แบทเทิลรอยัล ได้มีการพัฒนาและคิดค้นมาจากนาย  Brendan Greene ซึ่งเขาใช้นามสมมุติว่า PlayerUnknown โดยเขาเป็นที่รู้จักกันในผู้สร้าง Mod (ส่วนเสริม) ในเกม DayZ จากนั้นเขาก็ได้พัฒนาให้ไปไกลกว่าเดิม และเขาได้สังเกตเห็นว่าเกมแนว FPS ส่วนมากจะมีแผนที่ขนาดเล็ก และทำให้ผู้เล่นสามารถจดจำจุดได้เปรียบ และในรูปแบบเดิม มีความจำเจและน่าเบื่อ 

ส่วนตัวของเขานั้นชอบเกมที่มีความแตกต่าง ไม่ซ้ำซาก มีรูปแบบใหม่ๆเข้ามาให้ได้เลือกเล่นอยู่ตลอดเวลา เขาจึงได้พัฒนาขยับขยายแผนที่ให้ใหญ่ขึ้น พร้อมกับสร้างชุดได้เปรียบยุทธวิธีต่างๆให้มีความหลากหลาย และเรื่องของอาวุธที่ใช้ต่อสู้ภายในเกม จะสุ่มเป็นอาวุธและกระจายไปทั่วแผนที่ พ่อเขาได้มีแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง Hunger Games พอจะมีอาวุธอยู่ตรงกลางของแผนที่ แต่ว่าเขาได้ปรับเปลี่ยนให้อาวุธอยู่กระจัดกระจายกันทั่วแผนที่ เพื่อหลีกเลี่ยงเรื่องลิขสิทธิ์ และเพิ่มพัฒนาความสนุกสนานให้มีความแตกต่าง 

รูปแบบการเล่นเกม PUBG

พับจีโมบายเป็นเกมแนว Battle Royal ที่เกิดขึ้นใหม่ในวงการเกมมือถือ แต่รูปแบบวิธีการเล่นนั้นก็จะคล้ายๆกันกับการเล่นบนคอมพิวเตอร์ PC แต่เปลี่ยนจากที่เรากดแป้นพิมพ์เมาส์คีย์บอร์ด เปลี่ยนมาจิ้มบังคับการเคลื่อนไหวบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนแทน เรารูปแบบการเล่นจะมีการจัดทีม 4 คน หรือจับคู่บัดดี้ 2 คน หรือถ้าใครชอบโซโล่เดี่ยว ก็สามารถทำได้เช่นกัน 

ใน 1 แมทช์จะมีผู้เล่นทั้งหมดในห้องรวมกัน 100 คน จะทำการขึ้นเครื่องบินและกระโดดร่มลงบนแผนที่ที่ได้เตรียมไว้ จากนั้นเป็นการเอาชีวิตรอด เมื่อกระโดดถึงพื้นทุกคนจะมีแค่มือเปล่า ต้องวิ่งหาเก็บปืนและกระสุนที่มีวางกระจัดกระจายตามแผนที่ และสังหารฝั่งตรงข้าม เพื่อให้ตัวเองเป็นผู้อยู่รอด นอกจากนั้นยังมีรูปแบบกฎกติกาเสริม นั่นก็คือ “วง” โดยจะบีบเข้ามาแค่เรื่อยๆ หากใครอยู่นอกวงระดับ HP ของตัวละครนั้นจะลดลงเรื่อยๆจนตายและออกจากเกมไป ยิ่งถึงช่วงท้ายเกมยิ่งมันขึ้นเรื่อย เพราะทุกคนต่างก็อยากเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้าย ใครเหลือรอดอยู่เป็นคนสุดท้ายคนนั้นเป็นผู้ชนะในแมตช์นั้นไป

พับจี แตกต่างจากเกมอื่นอย่างไร?

แน่นอนว่าเกมแนว Battle Royal ก็มีเกิดขึ้นมามากมายหลากหลายเกม แต่ก็จะมีความแตกต่างในการเล่น พับจีโมบาย ถือได้ว่าเป็นเกมแบทเทิลรอยัลเจ้าแรกที่บุกเบิกและพัฒนามามากกว่าเกมไม่ต้องรอย่อที่เปิดใหม่ในขณะนี้ จึงทำให้เกมพับจีโมบายได้รับความนิยมมากกว่าเกมแบทเทิลรอยัลเกมอื่นๆ

ระบบที่สร้างความแตกต่างกับเกม battle Royal เกมอื่น ของทางพับจีโมบาย นั่นก็คือมีระบบ Air Drop ที่จะมอบอาวุธพิเศษชุดเกราะกันกระสุน ฯลฯ เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าทุกคนย่อมอยากได้อะไรที่เหนือกว่าคู่แข่งที่อยู่ในสนามรบ ดังนั้นต้องมีการแย่งชิงกันเกิดขึ้น ถือได้ว่ากล่อง Air Drop ตกที่ไหนมีความบันเทิงที่นั่น หากคุณมีความสามารถพอที่จะแย่งกล่องพิเศษนี้ ก็รีบไปฝึกฝนฝีมือแล้วเข้าไปลุยกันเลย 

Pubg กับ Esport 

แน่นอนว่าสมัยนี้ เป็นยุคของเกมออนไลน์ มีการสื่อสารรวดเร็ว เข้าถึงได้ง่าย จึงต้องมีการจัดการแข่งขัน Esport ขึ้นมาภายในประเทศ เพื่อวัดระดับความสามารถของแต่ละคน เป็นเหมือนกับเกมกีฬาอีกหนึ่งเกมที่ต้องใช้ความสามารถในการเล่น และได้รับความนิยมไปทั่วโลก หากคุณคิดว่าเก่ง คิดว่าตัวเองมีความสามารถ ก็สามารถสร้างทีมเพื่อมาแข่งขันกับเกมกีฬา esport ได้แล้ววันนี้ 

หมายเหตุ : เพื่อเพิ่มระดับความมันส์จากเกมที่คุณชื่นชอบ สามารถเข้าร่วมทายผล แพ้-ชนะ กับเราได้ที่ @ufkings 

ค่ายเกมที่น่าสนใจ
STAR VEGAS ,GCLUB ,JOKER123 ,PUSSY888 ,UFABET ,SA GAMING ,SEXY BACCARAT ,PG SLOT ,UFAKINGS